สาวๆ โปรดอ่าน!! 7 วิธีประหยัดเงินค่าเสื้อผ้า

สาวๆ คงรู้ดีว่า การช็อปปิ้ง โดยเฉพาะการซื้อเสื้อผ้า เป็นกับดักทางการเงินที่ทุกคนหลวมตัวไปติดกับอยู่เรื่อยๆ แน่นอนเลยใช่ไหมคะ เคล็ดลับการประหยัดเงินเรื่องต่าง ๆ สาว ๆ จะปฏิบัติตามได้หมด แต่พอมาถึงเรื่องเสื้อผ้าเมื่อไหร่ล่ะก็…ใจอ่อนทุกทีสินะ 555  ยิ่งทุกวันนี้ เทรนด์เสื้อผ้าเปลี่ยนแปลงเร็วมาก และสาว ๆ ก็อยากจะตามให้ทันกลัวจะเอาท์ตกเทรน์ จึงต้องจ่ายเงินไปกับการช็อปปิ้งเสื้อผ้าใหม่บ่อย ๆ โดยเฉพาะหากคุณชอบของแบรนด์เนมราคาแพงนั้นยิ่งสาหัสเลยละคะ แต่จะทำยังไงล่ะ ถ้าอยากนำเทรนด์และประหยัดเงินในเวลาเดียวกัน?? วันนี้ Chickyitems มีคำตอบมาให้สาวๆทุกคนแล้วจ้า! และนี่คือ 7 วิธีประหยัดเงินค่าเสื้อผ้าที่จะตอบโจทย์สาว ๆ ได้จ้ะ

1.ช็อปตอน sales สิ O.O ห้างสรรพสินค้าหรือร้านต่าง ๆ มักจะจัดรายการลดราคาเฉพาะฤดูกาล (end-of-season sales) หรือลดล้างสต็อก (clearance sales) ปีละ 1-2 ครั้ง ดังนั้น ราคาเสื้อผ้าฤดูร้อนจะต่ำลงมากถ้าคุณซื้อในช่วงฤดูหนาว หรือช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่จะซื้อบิกินีหรือชุดว่ายน้ำก็คือช่วงเดือนธันวาคม – มกราคม หรือช่วงสิ้นเดือน บ้างห้างร้านก็จัด Sale เหมือนกันน้า เพราะเป็นช่วงเงินเดือนของสาวๆออกและ พร้อมจะช็อปปิ้งเต็มที่ 5555 แต่ก็คงจะต้องวิ่งไปแย่งกับสาวๆคนอื่นเช่นกัน
2.ช็อปไม่เลือกแผนก ทำไมต้องช้อปแยกแผนกกันล่ะ? ถ้าราคาเสื้อผ้าในแผนกผู้หญิงราคาสูงเกินไปจนเงินในกระเป๋ารับไม่ไหว ก็ ลองเดินเข้าไปดูเสื้อผ้าแผนกผู้ชายดูสิคะ คุณอาจจะได้เสื้อเชิ้ตเสื้อยืดเก๋ ๆ มาใส่ในราคาถูกกว่าเดิมแถมอาจได้เพื่อนใหม่ที่เป็นหนุ่มๆที่ไปซื้อเสื้อผ้าแผนกผู้ชายก็ได้นะคะ 555555 หากสาวๆเป็นคนตัวเล็กกะทัดรัด ลองเดินไปแผนกวัยรุ่นดูนะคะ อาจจะได้เสื้อผ้าดี ๆ ในราคาถูกกว่าที่คิดไว้แล้วก็ได้จ้า
3.คิดถึงเลข 3 เข้าไว้ เวลาช็อปปิ้งเสื้อผ้า ต้องจำเลข 3 นี้ไว้ดี ๆ ซึ่งหมายถึง ก่อนตัดสินใจซื้อเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับใด ๆ ขอให้นึกถึงตอนสาวๆสวมใสมัน ว่าสามารถนำไปใส่กับเสื้อผ้าชิ้นอื่น ๆ ได้เกิน 3 ชุดหรือไม่ หรือสามารถใส่ไปไหนมาไหนได้เกิน 3 ครั้งหรือเปล่า ถ้าคำตอบที่ได้คือไม่ ก็อย่าซื้อชิ้นนั้นเลยคะ เพราะมันจะทำให้ตู้เสื้อผ้าของสาวรกเปล่า ๆ แถม ยังสิ้นเปลืองเงินอีกนะคะ
4.ตู้เสื้อผ้าแบบแคปซูล ตู้เสื้อผ้าแบบแคปซูลคือตู้เสื้อผ้าที่มีไอเท็มโปรดของสาวๆอยู่เพียงไม่กี่ชิ้นแต่สาวๆสามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ไอเท็มเหล่านั้นได้โดยไม่เบื่อโดยเริ่มจากการเลือกเสื้อผ้าเครื่องประดับ และรองเท้า ที่คุณชอบใส่มากที่สุดไว้ด้วยกัน และโละชิ้นอื่นๆ ที่ไม่ได้ใส่ออกไปเพื่อขาย แลกเปลี่ยน หรือบริจาคต่อไป และสาวๆก็ยังจะสนุกที่จะแต่งตัวหรือสนุกคิดด้วยละคะ เพราะเสื้อผ้าเก่า ๆ มักกลับมาฮิตอยู่เสมอ
5.เข้าหนึ่ง ออกหนึ่ง หากสาวๆซื้อเสื้อผ้าเข้าบ้านมา 1 ตัว ให้หยิบ 1 ตัวที่สาวๆมีอยู่แล้วออกไป!! และถ้าสาวๆซื้อมาใหม่ 3 ตัว ให้หาตัวเก่าออกไปอีก 3 ตัวเช่นกัน ที่ให้ทำเช่นนี้ไม่ได้หมายความว่าให้โยนตัวเก่าทิ้งตลอด แต่ให้นำเสื้อผ้าเก่า ๆ เหล่านั้นไปให้คนรอบข้าง เช่น น้องสาวของสาวๆแทน หรือจะนำไปบริจาคก็ดีไม่แพ้กัน สวยด้วยได้บุญด้วย ^^
6.D.I.Y. สาวๆ อาจเรียนรู้วิชาเย็บปักถักร้อยแบบง่าย ๆ ซึ่งเป็นทักษะที่มีประโยชน์อย่างมาก ถ้าเสื้อผ้าที่สาวๆซื้อมาขนาดไม่พอดีใส่แล้วไม่สวย สาวๆก็สามารถปรับเปลี่ยนแก้เสื้อผ้าด้วยตัวเองได้ไม่ต้องพึ่งช่างตัดเย็บเสื้อเลย ยิ่งถ้าได้เรียนการตัดเย็บเองจากหนังสือหรือยูทูป สาวๆจะยิ่งได้ประหยัดกว่าเดิม เพราะการซื้อผ้ามาตัดเองนั้นราคาถูกกว่าซื้อสำเร็จเป็นไหน ๆ แถมคุณยังดีไซน์แบบเองได้ตามใจอีกตังหาก
7.เปลี่ยนโฉมเสื้อผ้าด้วยตัวสาวๆเอง ถ้าสาวๆไม่ได้มีเวลาตัดเสื้อผ้าเองสาวๆอาจลองดัดแปลงจากสิ่งที่มีอยู่แก้เบื่อแทนเช่นการนำเสื้อเชิ้ตสีขาวที่สาวๆเบื่อแล้ว มาติดเครื่องประดับ หรือการตัดเสื้อยืดตัวยาวให้กลายเป็นคร้อปท้อป หรือซื้อหินสีต่าง ๆ มาร้อยเป็นเครื่องประดับเอง ฯลฯ หรือนำมาปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัยนี้ เอาอันนี้มาใส่อันนั้น เอาอันนู้นไปใส่อันนี้ก็ได้ เก๋ๆไปอีกแบบน้า ซึ่งสาว ๆ สามารถหาไอเดียต่าง ๆ ได้ง่าย ๆ จากทางอินเทอร์เน็ต หรือ จะออกแบบตามความชอบส่วนตัวก็ได้จ้า แถม สาวๆอาจจะขายเสื้อผ้าที่สาวๆทำเองนี้ได้ด้วยซ้ำ! เป็นการหารายได้ไปอีกแบบ

ถ้าสาวๆ Chickyitems นำข้อแนะนำเหล่านี้ไปใช้ รับรองเลยว่าสาวๆประหยัดเงินในกระเป๋าไปได้เยอะ แถม ประหยัดเวลาในการเดินช็อปปิ้งไปทำอะไรสนุกๆได้อีกเยอะเลย และตู้เสื้อผ้าก็ไม่เต็มจนหาอะไรไม่เจอ “ไม่มีอะไรจะใส่” ก็จะหมดไปในทันทีเลยจ้า

นอกจากนี้ การเก็บรักษาเสื้อผ้าให้ดีก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยลดค่าใช้จ่ายของสาวๆได้ เพราะแฟชั่นเป็นสิ่งที่ผ่านมาและก็ผ่านไป แล้วสักพักก็กลับมาฮิตอีก เสื้อผ้าที่สาวๆคิดว่าตกเทรนด์แล้ว หากเก็บไว้สักพักอาจจะนำกลับมาใส่อีกได้ ดังนั้นการเก็บเสื้อผ้าอย่างดีก็ทำให้สาวๆประหยัดเพราะไม่ต้องคอยซื้อใหม่อยู่ตลอดจ้า

CR.women.sanook

อ่านต่อ:เสื้อผ้าลายสก๊อต เทรนด์ที่ฮิตตลอดกาล